Tổng hợp chứng khoán ngày 13.01.2015

giao dich am tro lai

Giao dịch ấm trở lại

Giao dịch đã ấm trở lại với đa số cổ phiếu tăng giá.Nỗ lực và sự kiên trì của nhà đầu tư đã được bù đắp khi thị trường tăng điểm trở lại với số mã tăng áp đảo. Cổ phiếu ngân hàng là yếu tố chính, nhưng tâm lý thị trường được củng cố mới là yếu tô để thị trường tăng điểm bền vững

Chốt phiên, BID tăng giá 900 đồng, chỉ dưới giá sàn 1 bước giá. Theo sau là CTG, tăng 800 đồng. MBB và EIB cũng đảo chiều tăng trở lại với mức tăng giá tương ứng là 300 đồng và 100 đồng.

Trong khi đó, sau điiều chỉnh ngắn buổi sáng, GAS chốt phiên tăng tiếp 1.500 đồng lên 80.500 đồng.

Thị trường dù mới đứng trên mốc 580 điểm phiên thứ 2 kể từ đầu tháng 12 năm ngoái, và chưa đủ tín hiệu phân tích kỹ thuật để khẳng định đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ này, nhưng cảm nhận của các chuyên gia phân tích là đợt phục hồi này đang tiếp tục tiến triển tốt.

Trong phiên hôm nay, HSX có tới 121 mã tăng giá, trong đó có 13 mã tăng trần. Các mã vốn hóa lớn hồi phục khá nhanh và mạnh. Ngoài OGC đảo chiều tăng trần thành công sau khi có tin các nhà đầu tư lớn liên tục mua vào thì chiều nay còn có HVG, VNM, PPC, DPM, HAG cũng tăng giá mạnh với khối lượng khớp lệnh lớn trở lại chỉ sau 1 phiên điều chỉnh hôm qua.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ bắt đầu có dấu hiệu giao dịch mạnh trở lại, điển hình là HHS, KBC, GTN, HAR… dù mức tăng chưa nhiều, nhưng thanh khoản tốt sẽ là tín hiệu củng cố cho giá tăng vững sau đó.

Dòng tiền có dấu hiệu tăng vững với sự hỗ trợ của khối ngoại. Hôm nay khối ngoại mua ròng phiên thứ 2 liên tiếp kể từ đầu năm với giá trị 91 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, nhóm dầu khí còn chịu ảnh hưởng của giá dầu suy giảm nên chỉ giao dịch cầm chừng. DO đó HNX-Index tăng điểmkhông nhiều, mức tăng tính theo tỷ lệ phần trăm chỉ bằng ½ so với VN-Index. Tuy nhiên nhóm bất động sản, chứng khoán trên sàn này đã có dấu hiệu phục hồi rõ. Chiều nay, ACB tiếp tục tăng vững 400 đồng, trong khi SHB tăng lên 2oo đồng sau phiên điều chỉnh nhẹ hôm qua.

Kết thúc phiên 13.1, VN-Index tăng 6,28 điểm lên 580,6 điểm, khối lượng giao dịch đạt 111,66 triệu cổ phiếu. HNX-Index tăng 0,46 điểm lên 85,18 điểm, khối lượng giao dịch đạt 40,6 triệu cổ phiếu. Thanh khoản hai sàn đạt xấp xỉ 2606 tỷ đồng.