PGS.TS Nguyễn Hữu Đức

Sẽ tiếp tục phát huy tính đặc hữu trong sự đa dạng thống nhất

Chiều 1/8/2016, Khoa Quản trị và Kinh doanh, ĐHQGHN đã tổ chức Lễ công bố các Quyết định đổi tên Khoa và bổ nhiệm Chủ nhiệm Khoa.

Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã trao các Quyết định số 2211/QĐ-ĐHQGHN về việc đổi tên Khoa Quản trị Kinh doanh, ĐHQGHN thành Khoa Quản trị và Kinh doanh, ĐHQGHN và Quyết định số 2223/QĐ-ĐHQGHN về việc bổ nhiệm PGS.TS Hoàng Đình Phi – Quyền Chủ nhiệm Khoa Quản trị Kinh doanh, ĐHQGHN giữ chức vụ Chủ nhiệm Khoa Quản trị và Kinh doanh, ĐHQGHN cho tân Chủ nhiệm Khoa Hoàng Đình Phi.

VNU - Trao QD HSB - 1Aug2016 (3)VNU - Trao QD HSB - 1Aug2016 (5)

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức cán bộ ĐHQGHN cùng toàn thể viên chức và người lao động Khoa Quản trị và Kinh doanh, ĐHQGHN.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQGHN đã chúc mừng tập thể Khoa Quản trị và Kinh doanh và tân Chủ nhiệm Khoa Hoàng Đình Phi. Phó Giám đốc đã biểu dương những nỗ lực của các thế hệ cán bộ, viên chức và người lao động của Khoa Quản trị và Kinh doanh trong thời gian hơn 20 năm xây dựng và phát triển. Khoa Quản trị và Kinh doanh – HSB đã từng là một thương hiệu mạnh trong hệ thống giáo dục, có tính chuyên nghiệp cao và nhiều nét độc đáo trong đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức nhấn mạnh, các chương trình đào tạo hiện nay của Khoa như Quản trị kinh doanh, An ninh phi truyền thống là những chương trình đào tạo vừa gắn với thế mạnh truyền thống, vừa mang đến tính đặc hữu của Khoa Quản trị và Kinh doanh trong giai đoạn mới. Lãnh đạo ĐHQGHN đánh giá, chương trình Thạc sĩ quản trị An ninh phi truyền thống đang ngày càng ảnh hưởng và thu hút đông đảo người học, tiếp tục khẳng định thương hiệu của Khoa và ĐHQGHN. Khoa cần tiếp tục phát triển các giá trị đặc hữu và có sự gắn bó hài hòa với tổng thể ĐHQGHN.

Trong giai đoạn này, Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Đức yêu cầu, Khoa Quản trị và Kinh doanh cần đặc biệt quan tâm đến công tác tổ chức, nhân sự; hoàn thiện hệ thống các tổ chức chính trị, đoàn thể và củng cố đội ngũ giảng viên, chuyên viên cơ hữu của Khoa. Hiện tại, Khoa đã có chiến lược phát triển và đề án điều chính chức năng, nhiệm vụ. Đây sẽ là những căn cứ để toàn thể lãnh đạo Khoa và tập thể cán bộ, giảng viên của Khoa triển khai thành các hoạt động cụ thể, nhằm phát triển các giá trị cốt lõi, bền vững của Khoa. Bên cạnh đó, Khoa cần quan tâm đến tính tổ chức của hệ thống, cần cộng hưởng và thực hiện tốt chiến lược phát triển chung của cả ĐHQGHN. Tính tiên phong, sự năng động của Khoa cần được triển khai trên cơ sở các quy định chung. Phát huy được truyền thống, phát triển đảm bảo bền vững trong sự thống nhất và đa dạng của ĐHQGHN.

Thay mặt toàn thể viên chức, người lao động của Khoa Quan trị và Kinh doanh, tân Chủ nhiệm Khoa Hoàng Đình Phi đã bày tỏ sự cảm ơn tới Ban Giám đốc ĐHQGHN các thời kì đã có những chỉ đạo sát sao và luôn đồng hành cùng VNU – HSB, Khoa Quản trị Kinh doanh trước đây và Khoa Quản trị và Kinh doanh, ĐHQGGHN hiện nay.

Ông nhấn mạnh, kể từ khi thành lập năm 1995 đến nay, VNU – HSB có sứ mệnh là đào tạo các nhà lãnh đạo, quản trị và điều hành chuyên nghiệp cho cả khu vực công và khu vực tư; đóng góp tích cực trong quá trình nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các khoa học quản trị liên ngành tại Việt Nam.

Trong chu kì 20 năm lần thứ 2 của VNU – HSB, Khoa vẫn luôn kiên định với sứ mệnh ấy, đồng thời triển khai các hoạt động trên nền các giá trị cốt lõi là “Sáng tạo – Tiên phong – Chất lượng”.

Chủ nhiệm Khoa Hoàng Đình Phi chia sẻ, VNU – HSB là thương hiệu mang nhiều giá trị lịch sử và không ngừng đổi mới, sáng tạo. Trong thời gian gần đây, Khoa có những bài giảng có bản quyền; giảng viên độc quyền về một số môn học và bài giảng; có lượng sinh viên quốc tế đến học tập tăng cao.

Chủ nhiệm Khoa Hoàng Đình Phi nhấn mạnh, tập thể lãnh đạo và viên chức, người lao động Khoa Quản trị và Kinh doanh, ĐHQGHN cam kết phát triển Khoa theo chiến lược phát triển đã được phê duyệt, dựa trên thế mạnh sẵn có và sự năng động, linh hoạt.

Theo VNU