Lễ khai giảng ba chương trình đào tạo: Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống (MNS)

KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH (HSB) LONG TRỌNG TỔ CHỨC
LỄ KỶ NIỆM 21 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HSB
VÀ KHAI GIẢNG 3 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THẠC SĨ

Trong không khí phấn khởi và đầy tự hào, sáng ngày 13/7/2016, Khoa Quản trị Kinh doanh (Hanoi School of Business – HSB)- Đại học Quốc gia Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 21 năm Ngày thành lập (13/7/1995-13/7/2016) và Lễ khai giảng ba chương trình đào tạo: Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống (MNS) khóa 04; Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (HSB-MBA) khóa 12 và Thạc sĩ Khoa học Quản trị Kinh doanh (MBM) khóa 1

hsb1

HSB vinh dự được đón tiếp nhiều đồng chí lãnh đạo và đông đảo các nhà giáo, học viên và cựu học viên tham dự buổi lễ. Về phía các học viện nhà trường có: PGS.TS Nguyễn Kim Sơn- tân Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội; GS.TS Mai Trọng Nhuận- nguyên Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Đảm bảo Chất lượng ĐHQGHN; GS.TS Vũ Minh Giang- nguyên phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo ĐHQGHN… Về phía các giảng viên và nhà khoa học có: Thượng tướng,TS Nguyễn Văn Hưởng- nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, đồng tác giả Chương trình MNS; Thượng tướng, viện sỹ, tiến sỹ Nguyễn Huy Hiệu- nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng, giảng viên MNS; Thiếu tướng Nguyễn Đức Hiệt- nguyên Cục trưởng Cục An ninh Kinh tế; PGS.TS Trần Văn Hòa- nguyên Cục phó Cục phòng chống tội phạm công nghệ cao, giảng viên; Đại tá Nguyễn Huy Phụ- Bộ Quốc phòng… Về phía khách mời quốc tế có: GS Guillaume Bigot- Hiệu trưởng Trường Kinh doanh IPAG, Cộng Hòa Pháp; Ngài Bradley C.Lalonde- Cựu CEO Citibank Viet Nam, giảng viên HSB… Ngoài ra còn có sự góp mặt của nhiều chuyên gia đầu ngành, các nhà giáo, các nhà khoa học, các cựu học viên và các học viên chương trình MNS khóa 04, HSB–MBA khóa 12 và MBM 01.

hsb2

PGS.TS. Hoàng Đình Phi, Chủ nhiệm Khoa phát biểu khai mạc buổi lễ

Sau chương trình văn nghệ chào mừng PGS.TS Hoàng Đình Phi- Chủ nhiệm Khoa phát biểu giới thiệu tóm tắt về thành tích nổi bật của HSB sau 21 năm phát triển thực sự là một thương hiệu có uy tín hàng đầu tại Việt Nam với các chương trình thạc sĩ liên ngành và các khóa đào tạo về quản trị điều hành, hoạt động tư vấn cho cả khu vực công và tư với hơn 12.000 cựu học viên hạnh phúc và thành đạt, trong số đó có nhiều người đang là Bộ trưởng, Thứ trưởng, Chủ tịch và CEO nổi tiếng của Việt Nam trong hai thập kỉ qua, HSB đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức để đổi mới, sáng tạo, khẳng định được giá trị thương hiệu của mình. Trên con đường chông gai và đầy tự hào đó, HSB luôn vững tin và tuân theo các giá trị cốt lõi của mình, đó là “Sáng tạo – Tiên phong – Chất lượng” để liên tục phát triển các chương trình mới, liên ngành, đảm bảo chất lượng học thuật và ứng dụng thực tiễn cao, mang lại giá trị cho cả doanh nghiệp và xã hội.

Trong 3 năm vừa qua HSB đã hợp tác với nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới như: Trường Kinh doanh Đại học Queensland (UQBS); ĐH Quốc gia Singapore (NUS); ĐH Công nghệ Nanyang Singapore (NTU)…hàng năm HSB đón tiếp khoảng 200 sinh viên các trường NUS, NTU đến học các tín chỉ lựa chọn chuyển đổi quốc tế. Các chương trình thạc sĩ mới của HSB cũng có nhiều học viên quốc tế tham dự. Năm 2016 HSB đã hợp tác với Trường Kinh doanh IPAG – Cộng Hòa Pháp cùng nghiên cứu, phát triển và tuyển sinh thành công chương trình thạc sỹ Khoa học Quản trị kinh doanh MBM. Cũng trong năm 2016 HSB đã thành lập Nhóm nghiên cứu về Công nghệ An ninh nguồn nước và An ninh môi trường thuộc Chương trình MNS với các đề tài KH-CN lớn cùng Trung tâm thí nghiệm HSB, đồng thời hợp tác với Trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên -ĐHQGHN và các nhà khoa học quốc tế, các doanh nghiệp để cùng đầu tư vận hành các thiết bị thí nghiệm và thử nghiệm công nghệ hiện đại của CH Liên bang Đức.
Từ ngày 13/7/2016 HSB đã chính thức được đổi tên thành Khoa Quản trị gắn với lộ trình phát triển thành Trường Đại học Quản trị thuộc ĐHQGHN. Đây là cột mốc lịch sử quan trọng nhất đánh dấu bước phát triển vượt bậc trong lịch sử và đưa HSB phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Với sự hỗ trợ của ĐHQGHN, HSB sẽ tiếp tục triển khai tuyển sinh và đào tạo các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ theo các nhóm chương trình có bản quyền HSB là: Quản trị An ninh phi truyền thống (MNS); Quản trị Công nghệ và Doanh nghiệp (MOTE)… HSB sẽ thực sự trở thành một Trường đào tạo về quản trị liên ngành và chuẩn đầu ra cuối cùng không chỉ là các tấm bằng khá giỏi mà còn là các doanh nghiệp mới, các công nghệ mới, sản phẩm mới và dịch vụ mới góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam.

hsb3

PGS.TS., Nguyễn Kim Sơn -Tân Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu chúc mừng HSB

Phát biểu chỉ đạo buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn- tân Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội khen ngợi văn hóa HSB có bản sắc rất riêng,đặc sắc cần được phát huy và gìn giữ . Thầy thông báo Hội đồng ĐHQGHN đã đồng ý với đề án đổi tên Khoa Quản trị Kinh doanh thành Khoa Quản trị và chỉnh tên tiếng anh là Hanoi School of Business and Management. Đồng thời, thầy khẳng định Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển mạnh mẽ của HSB trong thời gian tới. “Một số chương trình quản trị hiện có của khoa là sự kế tục và phát triển truyền thống đào tạo Quản trị kinh doanh. Chương trình Thạc sĩ quản trị An ninh phi truyền thống được sáng tạo, đang ngày càng ảnh hưởng và thu hút đông đảo người học, tiếp tục khẳng định thương hiệu của HSB và ĐHQGHN. HSB đã bắt đầu bước sang một chặng đường mới. Giai đoạn khắc phục khó khăn và tồn tại vừa qua chỉ là một chặng đường nhỏ, con đường để phát triển bền vững còn hết sức rộng lớn ở phía trước. Chúng ta đã mở ra Chương trình Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống thì cần phải tiếp tục duy trì thương hiệu chương trình, đặc biệt là ngày càng duy trì và gia tăng chất lượng đào tạo. Chất lượng chính là yếu tố sống còn của toàn bộ ĐHQGHN chứ không chỉ riêng của HSB” (Trích bài phát biểu của thầy Nguyễn Kim Sơn)

hsb4

Bài phát biểu của Giáo sư Guillaume Bigot – Hiệu trưởng Trường Kinh doanh IPAG

Giáo sư Guillaume Bigot, Hiệu trưởng Trường Kinh doanh IPAG, Cộng Hòa Pháp đã chia sẻ ấn tượng mạnh mẽ của mình với sự sáng tạo, đổi mới và chất lượng các chương trình của HSB. Thầy bày tỏ sự vui mừng và tự hào được đồng thiết kế và giảng dạy chương trình MBM tại HSB và mong muốn được hợp tác trong nhiều hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong thời gian tới. Thầy cũng khẳng định Trường Ipag thật sự may mắn khi được hợp tác với một trường có lịch sử, sức sống và sức sáng tạo như HSB.

hsb5

Thượng tướng, TS. Nguyễn Văn Hưởng, Nguyên Thứ trưởng Bộ Công an chia sẻ tại buổi lễ

Thượng tướng.TS. Nguyễn Văn Hưởng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an đã chia sẻ tâm huyết của thầy cùng với các thầy cô trong quá trình xây dựng và phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống, đồng thời bày tỏ sự vui mừng trước sự thành công và phát triển của chương trình.

hsb6

GS.TS. Mai Trọng Nhuận, nguyên Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

hsb7

Đại diện học viên các lớp phát biểu và tặng hoa chúc mừng

hsb8

Thượng tướng, TS. Nguyễn Văn Hưởng đánh trống khai giảng ba chương trình

Buổi lễ kết thúc tốt đẹp trong tiếng trống khai giảng rộn vang và niềm hân hoan của các học viên cũng như của các thầy giáo, cô giáo và toàn thể cán bộ, giảng viên khoa Quản trị Kinh doanh. HSB cam kết sẽ luôn đề cao những giá trị cốt lõi: Sáng tạo, Tiên phong và Chất lượng để thực hiện tốt các mục tiêu chiến lược của các chương trình và đảm bảo chất lượng theo chuẩn đầu ra.
Một số hình ảnh của các giảng viên, khách mời và học viên tại buổi lễ: Xem chi tiết