Hội thảo Quốc tế: “Phát triển lực lượng bán hàng tinh nhuệ”

Hội thảo Quốc tế: “Phát triển lực lượng bán hàng tinh nhuệ”

Quản lý và phát triển đội ngũ bán hàng là một quá trình bao gồm rất nhiều công việc khác nhau và ngày càng trở nên phức tạp nếu chủ doanh nghiệp hoặc người quản trị muốn đa dạng hóa mặt hàng và mở rộng quy mô kinh doanh. Những khó khăn nảy sinh ảnh hưởng đến doanh thu và toàn bộ hoạt động của cả một hệ thống nếu không được khắc phục kịp thời:
– Nhân sự bán hàng thay đổi liên tục, người mới chưa quen việc, người có kinh nghiệm lại muốn ra đi;
– Áp lực doanh thu lớn, thị trường ngày càng bão hòa trong khi chất lượng đội ngũ bán hàng chưa bài bản và cách tiếp cận, duy trì khách hàng còn thiếu hiệu quả;
– Quan niệm xã hội vẫn còn thành kiến với nghề bán hàng;
– Thiếu các công cụ, quy trình, chỉ tiêu đo lường và quản lý chất lượng đội ngũ bán hàng;…

Vậy đâu là bí quyết dành cho những người bán hàng chuyên nghiệp cùng những nhà quản trị bán hàng để biến bán hàng truyền thống đơn giản, xưa chỉ là một nghề cần kỹ năng thì nay đỉnh cao phải hóa thân là “một nhà nghệ thuật đầy duyên dáng”? Để giúp những chuyên viên bán hàng cùng các nhà quản trị vượt qua những khó khăn trên, xây dựng thành công đội ngũ nhân sự bán hàng theo tiêu chuẩn và cách thức cập nhật thế giới, Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB), ĐH Quốc gia Hà Nội hợp tác cùng tập đoàn đào tạo quốc tế TACK International, Vương quốc Anh tổ chức hội thảo “Phát triển đội ngũ bán hàng tinh nhuệ”. Đến với hội thảo, học viên sẽ học được những kinh nghiệm và bí quyết thực tế được chia sẻ bởi chuyên gia tư vấn hàng đầu của TACK trong lĩnh vực Quản trị bán hàng Neil Parry cùng các nhà quản trị kinh doanh đã thành công trong và ngoài nước.
LỢI ÍCH THAM DỰ HỘI THẢO
– Phát triển kỹ năng huấn luyện nhân viên để tăng hiệu suất bán hàng
– Tiếp cận các phương pháp và phân tích kết quả nghiên cứu mới nhất về các xu hướng bán hàng của các tập đoàn lớn trong và ngoài nước
– Tiếp cận mô hình bán hàng kinh điển PRO-PAYBACK Selling được nghiên cứu bởi TACK International và đang được áp dụng tại các tập đoàn trên thế giới
– Xây dựng các quy trình, chỉ tiêu đánh giá kết quả kinh doanh, thúc đẩy phát triển trong đội ngũ bán hàng
– Xây dựng chiến lược tạo động lực, truyền cảm hứng và khai phá tiềm năng của đội ngũ nhân viên bán hàng

AI NÊN THAM DỰ HỘI THẢO?
– Ban lãnh đạo của quý Doanh nghiệp và tập thể các phòng kinh doanh, phòng thị trường, phòng Marketing…
– Cấp Quản lý trưởng/phó phòng kinh doanh, Marketing trực tiếp hoặc hỗ trợ nhân viên bán hàng trực tiếp.
– Cấp nhân viên bán hàng tại các đại lý, showroom, cửa hàng
– Các cá nhân đang muốn tạo ra bước đột phá về doanh số trong 30 ngày sắp tới, hoặc có mong muốn trở thành “nghệ nhân bán hàng”

DIỄN GIẢ:

Chuyên gia tư vấn bán hàng và Marketing quốc tế Neil Parry (UK)

Neil Parry

Neil Parry có gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng và quản trị bán hàng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Xuyên suốt 3 thập kỷ hoạt động của mình, ông đã diễn thuyết tại 50 quốc gia và đi đến đâu ông cũng mang lại những giá trị thực tiễn mới mẻ và truyền cảm hứng giúp người nghe thay đổi đúng hướng để phát triển. Hiện tại Neil là chuyên gia cao cấp của Tập đoàn TACK International – tổ chức giáo dục và đào tạo hoạt động tại 42 quốc gia, đồng thời là thành viên hội đồng kiểm định chất lượng Học viện Quản trị bán hàng và Marketing – Vương Quốc Anh. Với kinh nghiệm và năng lực tuyệt vời của mình, Neil đã được nhiều công ty đa quốc gia như Unilever, Shell, Du Point, DHL, P&G, Akzo Nobel Group v.v. mời tư vấn xây dựng hệ thống bán hàng và huấn luyện phát triển nhân viên.

THÔNG TIN HỘI THẢO:

–           Thời gian: từ 18h00 đến 21h30 Thứ 4, ngày 10/8/2016

–           Địa điểm: Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB), Đại học Quốc gia Hà Nội, Số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

–           Phí tham dự: 1.000.000 vnd/người. (Ban tổ chức áp dụng chính sách ưu đãi 30% phí tham dự cho học viên, cựu học viên HSB, đối tác và các đơn vị đăng ký theo nhóm từ 3 đại biểu trở lên). Hình thức thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

–           Ms. Ngân Hà: 0165 622 8755, hann@hsb.edu.vn

–           Ms. Lê Vân: 09889 14042, vandl@hsb.edu.vn

Thư mời hội thảo: thu moi hoi thao